Tamil language belongs to the Dravidian language primarily spoken by Tamil people of the Indian state of Tamil Nadu. It has one of the 22 scheduled languages of India, with 78 million speakers as of 2011. In this article, you will learn the basic Tamil phrases and words. If you do, this article is just for you. Check out the following topics to explore.
10 Basic Greetings in Tamil
- Hi/Hello - Vaṇakkam
- How are you? - Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
- What’s up? - Eṉṉa viṣayam
- What’s your name? - Uṉ peyar eṉṉa?
- Good morning - Kālai vaṇakkam!
- Good day - Nalla nāḷ!
- Good night - Iṉiya iravu
- Nice to meet you - Uṅkaḷai cantittatil makiḻcci
- Welcome - Varavēṟpu
- Bye - Piriyāviṭai!
50 Tamil Sentences Used in Daily Life
The easiest way to do this is to learn basic Tamil language with their pronunciation.
No. | English | Tamil | PRON. |
---|---|---|---|
1 | Hi/hello | வணக்கம் | vanakkam |
2 | What is your name? | உங்கள் பெயர் என்ன? | uṅkaḷ peyar eṉṉa? |
3 | My name is Shyamal | என் பெயர் ஷ்யாமல் | eṉ peyar Shyāmal |
4 | How are you? | எப்படி இருக்கிறீர்கள்? | eppaṭi irukkiṟīrkaḷ? |
5 | I'm fine | நான் நலம் | nāṉ nalam |
6 | Where are you from? | நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்? | nīṅkaḷ eṅkiruntu varukiṟīrkaḷ? |
7 | I'm from Tamil Nadu | நான் தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்தவன் | nāṉ tamiḻnāṭṭaic cērntavaṉ |
8 | What are you doing? | நீ என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறாய்? | nī eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟāy? |
9 | I am doing work | நான் வேலை செய்து வருகிறேன் | nāṉ vēlai ceytu varukiṟēṉ |
10 | Nice to meet you | உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி | uṅkaḷai cantittatil makiḻcci |
11 | Do you love me? | நீ என்னை விரும்புகிறாயா? | nī eṉṉai virumpukiṟāyā? |
12 | I love you | நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் | nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ |
13 | I miss you | உன் இன்மை உணர்கிறேன் | uṉ iṉmai uṇarkiṟēṉ |
14 | I hate you | நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் | nāṉ uṉṉai veṟukkiṟēṉ |
15 | How old are you? | உங்கள் வயது என்ன? | uṅkaḷ vayatu eṉṉa? |
16 | I'm 20 years old | मैं 20 साल दा हां | main 20 sal da haan |
17 | Did you have food? | உணவு உண்டா? | uṇavu uṇṭā? |
18 | I'm hungry! | எனக்கு பசிக்கிறது! | eṉakku pacikkiṟatu |
19 | I'm sorry | என்னை மன்னிக்கவும் | eṉṉai maṉṉikkavum |
20 | I am busy | நான் பிஸியாக இருக்கிறேன் | nāṉ pisiyāka irukkiṟēṉ |
21 | He is reading a book | அவன் ஒரு புத்தகம் படித்து கொண்டிருக்கிறான் | avaṉ oru puttakam paṭittu koṇṭirukkiṟāṉ |
22 | I’m sleeping now | நான் இப்போது தூங்குகிறேன் | nāṉ ippōtu tūṅkukiṟēṉ |
23 | Are you married? | நீங்கள் திருமணமானவரா? | nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā? |
24 | Are you coming? | நீ வருகிறாயா? | nī varukiṟāyā? |
25 | My house is very big | என் வீடு மிகவும் பெரியது | eṉ vīṭu mikavum periyatu |
26 | What are you watching? | என்ன பார்த்து கொண்டிருக்கிறாய்? | eṉṉa pārttu koṇṭirukkiṟāy? |
27 | Is everything OK? | அனைத்தும் நலமா? | aṉaittum nalamā? |
28 | How are you feeling today? | நீங்கள் இன்று எப்படி உணர்கிறீர்கள்? | nīṅkaḷ iṉṟu eppaṭi uṇarkiṟīrkaḷ? |
29 | Call me when you get home | நீங்கள் வீட்டிற்கு வந்ததும் என்னை அழைக்கவும் | nīṅkaḷ vīṭṭiṟku vantatum eṉṉai aḻaikkavum |
30 | Don't forget to buy vegetables | காய்கறிகளை வாங்க மறக்காதீர்கள் | kāykaṟikaḷai vāṅka maṟakkātīrkaḷ |
31 | No worries | கவலை இல்லை | kavalai illai |
32 | No thanks | இல்லை நன்றி | illai naṉṟi |
33 | Don't worry about it | அதைப் பற்றி கவலைப்பட வேண்டாம் | ataip paṟṟi kavalaippaṭa vēṇṭām |
34 | Take care | கவனித்துக்கொள் | kavaṉittukkoḷ |
35 | Where are you going? | எங்கே போகிறாய்? | eṅkē pōkiṟāy? |
36 | How much does it cost? | எவ்வளவு செலவாகும்? | evvaḷavu celavākum? |
37 | What do you want to eat? | நீங்கள் என்ன சாப்பிட விரும்புகிறீர்கள்? | nīṅkaḷ eṉṉa cāppiṭa virumpukiṟīrkaḷ? |
38 | What are you thinking about? | நீங்கள் என்ன நினைத்து? | nīṅkaḷ eṉṉa niṉaittu? |
39 | You’re joking? | நீங்கள் நகைக்க செய்கிறீர்கள்? | nīṅkaḷ nakaikka ceykiṟīrkaḷ? |
40 | I don’t know | எனக்கு தெரியாது! | eṉakku teriyātu |
41 | What is your problem? | உங்கள் பிரச்சனை என்ன? | uṅkaḷ piraccaṉai eṉṉa? |
42 | This is not fair | இது நன்றாக இல்லை | itu naṉṟāka illai |
43 | Where is your office? | உங்கள் அலுவலகம் எங்கே? | uṅkaḷ aluvalakam eṅkē? |
44 | Happy birthday! | பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள்! | piṟantanāḷ vāḻttukkaḷ! |
45 | Why are you late? | ஏன் தாமதமாக வந்தாய்? | eṉ tāmatamāka vantāy? |
46 | This is not fair | கொண்டாடுவோம் வாரீர்! | koṇṭāṭuvōm vārīr! |
47 | How can I help you? | நான் உங்களுக்கு எப்படி உதவ முடியும்? | nāṉ uṅkaḷukku eppaṭi utava muṭiyum? |
48 | Excuse me! | என்னை மன்னியுங்கள்! | eṉṉai maṉṉiyuṅkaḷ! |
49 | Have a nice day! | இனிய நாள்! | Iṉiya nāḷ! |
50 | Thank you | நன்றி | naṉṟi |
It will definitely help you. In this article, I've talked to you about the Basic Tamil phrases + 50 Tamil Sentences in English. If anything needs to be corrected in this post please let me know. Your suggestions are more important to me. Click here to contact me.
Explore More Related Articles
Comments
Post a Comment